Cụm công nghiệp xã Tân Bình: Qua 10 năm, trở về thời “thai nghén” - Tây Ninh không giữ được đất lúa theo quy hoạch - Tự làm son môi tại nhà - Phòng tránh sỏi thận - Thơm lừng bạch tuộc nướng - Hàng loạt kỷ lục đã được thiết lập tại Champions League - Ngân sách khó khăn tới mấy cũng phải tăng lương - "Nhậu" ... "say", gây tai họa! - Kiev bác bỏ cáo buộc sử dụng bom chùm - Tân Châu: Đồng hành với người nghèo

Sở GD-ĐT Tây Ninh: Tổ chức bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho giáo viên tiếng Anh

Cập nhật ngày: 28/07/2013 06:35
Sau đợt bồi dưỡng này, các giáo viên sẽ dự thi để lấy bằng ngoại ngữ theo tiêu chuẩn châu Âu.

(BTNO)- Sáng 27.7, Sở GD-ĐT tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ cho 350 giáo viên dạy tiếng Anh. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch thực hiện Quyết định số 1400/QĐ-TTg ngày 30. 9.2008 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020”.

Giờ học tiếng Anh của học sinh Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha. Ảnh minh hoạ

Giáo viên tham gia tập huấn là những người đang dạy tiếng Anh ở bậc tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Sau đợt bồi dưỡng (dự kiến sẽ kéo dài đến hết tháng 12.2013), số giáo viên nói trên sẽ dự thi để lấy bằng ngoại ngữ B1 theo tiêu chuẩn châu Âu.

Trước đó, Sở GD-ĐT cũng đã tổ chức bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho 138 giáo viên dạy tiếng Anh. Trong số này có 70 người học để thi lấy bằng B2 và 68 người lấy bằng C1. Theo khung năng lực ngoại ngữ tiêu chuẩn châu Âu, trình độ ngoại ngữ của giáo viên tiếng Anh ở bậc phổ thông được chia làm 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2 và C1, C2.

Hiện tại, số giáo viên tiếng Anh ở Tây Ninh đạt các mức theo tiêu chuẩn châu Âu còn rất ít.

Đ.V.T