Tây Ninh: Tưng bừng khai giảng năm học mới

Cập nhật ngày: 05/09/2012 06:01
Hôm nay 5-9, cùng cả nước, học sinh Tây Ninh chính thức bước vào năm học mới, 2012 - 2013.

(BTNO)- * Trường THPT Tây Ninh: Đúng 7 giờ sáng ngày 5.9.2012, hơn 1.500 thầy trò trường Trung học phổ thông (THPT) Tây Ninh làm lễ chào cờ khai giảng năm học mới. Đến dự lễ khai giảng có Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông, Giám đốc Sở GD-ĐT Tây Ninh Đổng Ngọc Lập.

Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông tặng hoa chúc mừng Trường THPT Tây Ninh nhân ngày khai giảng năm học mới 2012-2013

Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhà trường tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba do Chủ tịch nước khen tặng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng cho thầy Lê Viết Thắng- Phó Hiệu trưởng và Giấy chứng nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc” cho 1 giáo viên xuất sắc trong trường.

* Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh:

Tới dự lễ khai giảng có ông Võ Hùng Việt- Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh tham dự cùng 1.500 thầy trò của trường.      

Đón đại biểu dự lễ khai giảng

Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhà trường đã tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước khen tặng và trao huy chương cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2011-2012.

Võ Cường

* Trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Trảng Bàng): Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thị Thu Thủy cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT, lãnh đạo huyện Trảng Bảng đến dự lễ khai giảng năm học mới 2012- 2013 tại Trường THPT Nguyễn Trãi.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy- Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc Trường THPT Nguyễn Trãi nhân dịp khai giảng năm học mới

Năm học vừa qua, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Trãi đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận: tỷ lệ đỗ tốt nghiệt đạt 98,84%, có 5 học sinh đạt giải học sinh giỏi vòng tỉnh, 2 học sinh đạt giải Giải toán trên máy tính cầm tay vòng tỉnh, 4 học sinh đoạt giải Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Đặc biệt có đến 116 em trúng tuyển vào đại học (có 36 em trúng tuyển hai trường đại học). Đây là một tỷ lệ rất cao, vì năm học trước đó, toàn huyện Trảng Bàng có 4 trường cấp 3 và chỉ có 188 em trúng tuyển vào đại học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh- Nguyễn Thị Thu Thủy nhiệt liệt biểu dương những thành tích của Trường và mong muốn thầy và trò Trường THPT Nguyễn Trãi tiếp tục phát huy những mặt tốt đã đạt được trong năm học mới.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Thu Thủy trao tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2012 của UBND tỉnh cho Trường THPT Nguyễn Trãi. Trường cũng khen tặng những học sinh trúng tuyển đại học, trao học bổng cho những em học sinh nghèo vượt khó và phát động Tháng An toàn giao thông.

Đại Dương

 

* Trường THPT Quang Trung (Gò Dầu): Dự lễ khai giảng có ông Lê Minh Trọng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thành Kỉnh- Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Tây Ninh.

Ông Lê Minh Trọng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Năm học 2011 – 2012 vừa qua, học sinh trường THPT Quang Trung đã xuất sắc mang về cho trường 7 giải trong cuộc thi Học sinh giỏi vòng tỉnh, 17 giải trong cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay vòng tỉnh và 3 giải ở vòng khu vực. Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, Trường THPT Quang Trung có tất cả 293/295 học sinh đậu tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 99,32%, trong đó có 7 em học sinh tốt nghiệp loại giỏi. 102/293 học sinh đậu đại học ở nguyện vọng 1, trong đó có 28 em đậu cả 2 trường ở nguyện vọng 1 (chưa tính nguyện vọng 2), xếp thứ 2 toàn tỉnh sau Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha (Thị xã).

Ngoài ra, hàng năm, nhà trường còn vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ hơn 100 triệu đồng để thực hiện công tác chăm lo cho những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tiêu biểu là mô hình “Bếp ăn trưa thân thiện, miễn phí” cho các học sinh ở xa trường có hoàn cảnh khó khăn ở lại học buổi chiều; cấp học bổng cho 3 học sinh đậu đại học có hoàn cảnh khó khăn, mỗi học sinh là 10 triệu đồng/năm…

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Lê Minh Trọng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy rất vui mừng vì thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời chúc thầy trò trường THPT Quang Trung có một năm học mới nghiêm túc, tích cực và đạt được nhiều thành tích hơn nữa.

Cũng trong dịp này, nhà trường đã tổ chức khen thưởng cho 102 học sinh đậu đại học nguyện vọng 1 và 20 giáo viên có thành tích suất sắc trong năm học vừa qua. Đoàn trường cũng đã trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Công ty VNPT Tây Ninh cũng đã hỗ trợ hơn 40 phần quà gồm tập vở, viết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học mới.

Thùy Dương

 

* Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha: Đến dự lễ khai giảng với thầy cô và học sinh trường chuyên Hoàng Lê Kha có ông Huỳnh Văn Quang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

PCT UBND tỉnh Tây Ninh Huỳnh Văn Quang trao bằng khen của Bộ GD-ĐT cho giáo viên trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha

Năm học 2011 – 2012, trường Hoàng Lê Kha đạt 63 giải học sinh giỏi vòng tỉnh, 20 huy chương tại kỳ thi Olympic 30.4, 7 giải máy tính cầm tay quốc gia, 6 giải học sinh giỏi quốc gia, 7 giải tiếng Anh trên mạng máy tính và nhiều giải thưởng khác.

100% học sinh lớp 12 thi đậu tốt nghiệp, có trên 75% học sinh đậu đại học và cao đẳng, 18 học sinh trúng tuyển vào đại học với tổng số điểm từ 25 điểm trở lên, có 3 học sinh xếp vào danh sách 100 học sinh có điểm thi đại học cao nhất nước.

Trường đã trao bằng khen của Bộ GD-ĐT cho 1 giáo viên có thành tích trong công tác thể dục thể thao; tặng giấy khen cho các tổ bộ môn xuất sắc; khen thưởng cho học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2011 – 2012.

Anh Thảo

 

* Trường THCS Trần Hưng Đạo: Đến dự lễ khai giảng với thầy và trò Trường THCS Trần Hưng Đạo có bà Dương Thị Thu Phượng – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; ông Trần Hữu Hậu – Chủ tịch UBND Thị xã.

Ông Trần Hữu Hậu – Chủ tịch UBND Thị xã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Nhà giáo ưu tú Huỳnh Thị Đanh

Tại buổi lễ khai giảng, các em học sinh đã được nghe thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thị Thu Thủy gửi thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới.

Năm học 2011-2012, Trường THCS Trần Hưng Đạo đã thực hiện tốt cả 3 cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Hai không với 4 nội dung”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và tích cực thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Với những thành tích đã đạt được, trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; Chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt đơn vị văn hoá; Công đoàn, Chi đoàn đạt vững mạnh xuất sắc; Chi đội đạt Liên đội mạnh cấp tỉnh; có 4/5 tổ chuyên môn đạt danh hiệu Tổ lao động xuất sắc. Có 25 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 06 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Có 29 đề tài khoa học đạt cấp thị, 06 đề tài khoa học đạt cấp tỉnh (Trong đó có 01 đề tài khoa học của Ban Giám hiệu xếp loại A cấp tỉnh). Đặc biệt, nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3, hiệu trưởng Huỳnh Thị Đanh được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và cô Võ Kim Hồng – Phó hiệu trưởng nhà trường được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Năm học mới 2012-2013, nhà trường có  1507 học sinh, trong đó có 316 em khối lớp 6 vào học.

 Năm học qua, nhà trường đã có 52 em đạt học sinh giỏi cấp Thị, 25 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Kết quả các cuộc thi giải toán trên mạng: vòng thị có 7 em đạt giải, vòng tỉnh có 4 em đạt giải và có 1 em đạt HCB vòng toàn quốc. Kết quả thi tiếng Anh IOE: vòng thị có 10 em đạt giải, vòng tỉnh có 5 em, vòng toàn quốc đạt 1 HCB và 3 bằng danh dự…

Cũng nhân dịp khai giảng năm học mới, Hội cựu học sinh Trường Trần Hưng Đạo đã trao tặng 5 chiếc xe đạp, 20 suất học bổng và tập viết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá trên 15 triệu đồng.

Hữu Thiện

 

* Trường Mầm non Nước Trong: Đến dự có bà Trần Thị Ngọc Thu- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo huyện Tân Châu.

Bà Trần Thị Ngọc Thu – chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Tây Ninh trao cờ cho đơn vị dẩn đầu phong trào thi đua năm 2012 cho trường Mầm non Nước Trong

Năm học 2011-2012 vừa qua, Trường Mầm non Nước Trong đạt được những kết quả rất khả quan như: có 8/13 giáo viên đạt hội giảng vòng huyện và 5/13 giáo viên đạt hội giảng vòng tỉnh. 556 cháu đạt bé khỏe, bé ngoan vòng trường, 10 bé đạt bé khỏe bé ngoan vòng huyện, 6 bé đạt bé khỏe bé ngoan vòng tỉnh. Có 11 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 2 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Với những thành tích đó Trường mầm non Nước Trong được UBND tỉnh Tây Ninh tặng cờ thi đua là đơn vị dẩn đầu phong trào thi đua năm 2012.

Chí Thành

 

 * Trường THPT Trần Phú: Đến dự lễ khai giảng với thầy cô và học sinh nhà trường có ông Nguyễn Minh Tân – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, bà Phan Thị Điệp – Bí thư Huyện ủy Tân Biên.

Các đại biểu dự lễ khai giảng.

Trong năm học 2011- 2012, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của nhà trường đạt trên 97,6%; có 4 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 3 em đạt giải Giải toán trên máy tính cầm tay Casio; có 135/262 học sinh thi đậu đại học, cao đẳng, chiếm tỉ lệ trên 51%.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Huyện ủy Tân Biên và nhà trường đã có nhiều phần quà trao cho các em học sinh nghèo vượt khó và khen thưởng các học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi đại học, cao đẳng vừa qua.

Huy Liệu

 

 * Thị xã: Trong năm học này, toàn Thị xã có hơn 22.600 học sinh, trong đó có hơn 2.200 trẻ được huy động ra lớp 1, đạt 100%.

Tại Trường tiểu học Thạnh Tân B, ông Phạm Văn Tân- Bí thư Thị ủy đã đến dự lễ khai giảng.

Ông Phạm Văn Tân, Bí thư Thị ủy- trao quà cho các em

Năm học 2011-2012, Trường tiểu học Thạnh Tân B có nhiều tiến bộ trong sự nghiệp giáo dục, chất lượng giảng dạy ngày một nâng lên, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp 1 đạt 100%, học sinh đạt hạnh kiểm tốt 100%, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 97,6%, 20% giáo viên đạt hội giảng vòng thị xã. Trong năm học này, trường có 283 em học sinh với 10 lớp học, trong đó có 136 em học sinh dân tộc Khmer theo học.

Dịp này, Chi đoàn Công ty xổ số kiến thiết Tây Ninh tặng 50 phần quà gồm tập và dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 2.500.000 đồng.

Phương Ngân 

 

* Tân Biên: Hơn 60 điểm trường trên địa bàn huyện Tân Biên đã đồng loạt khai giảng năm học 2012-2013 cho gần 16.000 học sinh.

Trong năm học 2011.2012, chất lượng giáo dục ở các đơn vị trường học trong huyện đã từng bước nâng cao, tỷ lệ bé khỏe, bé ngoan ngành học mầm non đạt trên 91%, tỷ lệ học sinh lên lớp ở bậc Tiểu học đạt trên 98%, tỷ lệ tốt nghiệp tiểu học và  trung học cơ sở đạt 100%, tỷ lệ học sinh trung học phổ thông xếp loại học lực từ trung bình trở lên đạt trên 70%, trong đó có trên 20% khá giỏi.

Phó bí thư thường trực huyện ủy Lê Minh Thế trao tặng quà và học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học

Tại Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Lê Minh Thế đã đến dự và trao tặng quà của Huyện ủy, học bổng của Hội khuyến học huyện cho các em học sinh nghèo và các em có hoàn cảnh khó khăn nhằm tiếp sức cho các em vượt khó trong học tập.

Trong năm học mới này, ngành GD-ĐT huyện Tân Biên đã đầu tư xây dựng mới 62 phòng học, 4 phòng chức năng, cải tạo 10 phòng học trệt, xây dựng khu hành chính và các công trình phụ với tổng kinh phí hơn 54 tỷ đồng, cơ bản đảm bảo về  cơ sở vật chất cho năm học mới 2012-2013.

Đức Thịnh

 

* Trường THCS Thị Trấn Dương Minh Châu:

Đến dự lễ khai giảng tại Trường THCS thị trấn Dương Minh Châu có ông Nguyễn Ngọc Dũng- Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy.

Trong năm học này, huyện Dương Minh Châu có 1.703 học sinh vào lớp 6,  học sinh trong độ tuổi được huy động đến trường đạt 99,65%.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng-TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Tây Ninh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn DMC.

Năm học 2011– 2012 vừa qua, Trường THCS thị trấn Dương Minh Châu đạt nhiều thành tích trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, giảng dạy; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Trường đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và được UBND tỉnh Tây Ninh tặng cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối THCS toàn tỉnh năm 2012.

Giang Sơn

 

 * Trường THCS Võ Văn Kiệt: Sáng 5.9, thầy và trò Trường THCS Võ Văn Kiệt (phường IV, Thị xã) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2012-2013. Ông Nguyễn Văn Tới- Phó Chủ tịch UBND Thị xã đến dự lễ.

Năm học 2011-2012, trường THCS Võ Văn Kiệt được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia. Trường có 75 học sinh giỏi, 179 học sinh tiên tiến, tỷ lệ lên lớp đạt 98,2%, tỷ lệ tốt nghiệp 100%, tỷ lệ học sinh bỏ học 0,78%. Năm học mới 2012-2013, nhà trường có 14 lớp với 526 học sinh, trong đó có 172 học sinh khối lớp 6 vào học.

Dịp này, nhà trường đã phát động Tháng Khuyến học năm 2012, trao quà cho 70 em học sinh vượt khó học tốt của các khối học, tặng 4 suất bảo hiểm y tế cho 4 học sinh sức khỏe kém có nhiều cố gắng trong học tập, mỗi suất trị giá 265.000 đồng.

Xuân Vũ

* Trường Tiểu học Nguyễn Du: Cùng với các điểm trường trong tỉnh, học sinh Trường Tiểu học Nguyển Du đã hân hoan bước vào năm học mới 2012-2013.

Trong năm học qua, Trường Tiểu học Nguyễn Du đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được kết quả khả quan. Các mặt hoạt động của nhà trường đều sôi nổi, thi đua đạt thành tích tốt. Năm học 2011-2012, tỷ lệ học sinh khá giỏi toàn trường đạt trên 90%; học sinh của Trường đã xuất sắc đạt giải nhất kỳ thi Olympic tiếng Anh vòng tỉnh, giải nhì kỳ thi giải Toán qua mạng, giải khuyến khích Hội thi Vở sạch chữ đẹp.

Trao học bổng cho các em học sinh nghèo

Ngoài ra, Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Du cũng đã xuất sắc đạt giải nhất hội thi nghi thức Đội vòng tỉnh.

Tập thể giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn du đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Có 2 giáo viên đạt hội giảng vòng tỉnh, 10 giáo viên đạt hội giảng vòng Thị, 2 giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh…

Nhân lễ khai giảng, Chi hội khuyến học nhà trường cũng đã trao tặng 4 suất học bổng, mỗi suất 200.000 đồng cho các em học sinh nghèo học giỏi cùng nhiều phần quà gồm tập viết và đồng phục cho các em học sinh nghèo của trường.

B.T

* Hòa Thành: 48 điểm trường trong toàn huyện Hòa Thành cùng đồng loạt khai giảng năm học mới 2012 – 2013. Các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban ngành đoàn thể cùng đến dự và đọc thư của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường.

Ông Nguyễn Văn Lỹ- Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành trao Huân chương Lao động hạng 3 cho trường THCS Mạc Đĩnh Chi

Năm học này, toàn huyện Hòa Thành có 23.000 học sinh theo học ở các cấp, trong đó các trường đã huy động 100% trẻ 6 tuổi ra lớp 1. Đặc biệt năm nay, số trẻ mầm non 5 tuổi đi mẫu giáo trên địa bàn huyện đạt trên 98%.

Với chủ đề năm học là “Đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, trong ngày khai giảng, các trường tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động 2 không của Bộ GD-ĐT, trong đó đẩy mạnh việc thực hiện chống bệnh thành tích, tiêu cực trong thi cử, vi phạm đạo đức nhà giáo và chống việc ngồi nhầm lớp; tiếp tục xây dựng mô hình “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm tạo môi trường học tập tốt, phát huy tinh thần tự giác học tập của các em học sinh, tạo điều kiện để các em phát triển toàn diện...

Dịp này, Trường THCS Mạc Đĩnh Chi, huyện Hòa Thành vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3.

Nguyễn An

 

* Tân Châu: Trên 25.000 học sinh của huyện Tân Châu cũng đã phấn khởi bước vào năm học mới 2012-2013.

Trong năm học này, ngành GD-ĐT huyện Tân Châu tiếp tục thực hiện các cuộc vận động “hai không”, “mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đẩy mạnh phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, Phòng GD-ĐT huyện Tân Châu đã khảo sát, tiến hành xây dựng, sửa chữa và đầu tư trang thiết bị tại các trường với kinh phí hàng tỷ đồng; vận động được trên 460 suất học bổng, 1.400 quyển tập, trên 1.000 bộ sách giáo khoa và 50 chiếc xe đạp với tổng trị giá trên 300 triệu đồng tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học sinh vùng sâu, vùng xa.

Cũng như những năm học trước, vấn đề khó khăn hiện nay mà ngành giáo dục huyện Tân Châu gặp phải đó là tình hình thiếu giáo viên, toàn huyện hiện còn thiếu trên 200 giáo viên, nhân viên ở các cấp học.   

Công Điều

 

* Trảng Bàng: 66 trường học các cấp với 25.000 học sinh trong toàn huyện Trảng Bàng cũng đã chính thức bước vào năm học mới 2012-2013.

Tại Trường THPT Lộc Hưng, đến dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Thành Tâm- Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh, ông Trần Văn Minh- Chủ tịch UBND huyện.

Khen thưởng các em học sinh trường THPT Lộc Hưng thi đậu đại học

Kết quả năm học 2011-2012 trường có 37% học sinh đạt khá giỏi; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt trên 98%; có 110 em đậu nguyện vọng 1 vào các trường CĐ, ĐH.

Tại trường THPT Bình Thạnh, đến dự lễ khai giảng có ông Phan Văn Sử- Giám đốc Sở Nội vụ. Năm học qua, trường có tỷ lệ học sinh thi đậu tốt nghiệp THPT trên 96%, có 29 học sinh thi đậu đại học được nhà trường khen thưởng.

Nhằm chuẩn bị tốt cho năm học mới, bên cạnh việc bồi dưỡng chính trị nghiệp vụ cho cán bộ giáo viên, ngành Giáo dục huyện còn đầu tư cơ sở vật chất, sửa chữa bàn ghế, phòng học các điểm trường với kinh phí trên 2,2 tỷ đồng. Năm học này, Trảng Bàng đã xây dựng và đưa vào sử dụng 102 phòng học mới 16 điểm trường với tổng kinh phí trên 100 tỷ đồng và đang sửa chữa 33 điểm trường.

Hiểu Sinh

 

 * Châu Thành: Tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ- ông Phan Thành Thắm, Giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông Tây Ninh, ông Nguyễn Thanh Phong- Bí thư Huyện uỷ Châu Thành đã tham dự lễ khai giảng năm học mới 2012-2013.

Trao học bổng cho các em học sinh.

Tại buổi lễ khai giảng, các em học sinh đã được nghe thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thị Thu Thủy gởi thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới.

Năm học vừa qua, tuy trong điều kiện còn khó khăn, nhưng với nỗ lực cao của tập thể thầy và trò, Trường THPT Hoàng Văn Thụ đã không ngừng phát huy phong trào thi đua học tốt, dạy tốt và đạt được những thành tích đáng khích lệ như: có 182 em học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THTP đạt 96,70%; 1 học sinh đạt giải nhất vòng tỉnh về giải toán trên máy tính cầm tay, 4 giải khuyến khích ở môn Toán và Lý trong kỳ thi học sinh giỏi...

Nhân dịp này, Ngân hàng SacomBank Chi nhánh Tây Ninh đã trao 15 suất học, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 15 em học sinh nghèo học giỏi. Ngoài ra, Chi đoàn Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Châu Thành cũng trao 6 suất học bổng, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng.

Duy Thức

 

* Bến Cầu: Tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, ông Vương Quốc Thới- Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo huyện đã đến dự và đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước và Chủ tịch UBND tỉnh.

Học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng biểu diễn văn nghệ chào đón năm học mới

Tại buổi lễ, ông Trần Huy Huân- Phó giám đốc Bưu chính viễn thông huyện Bến Cầu đã tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học của trường với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Tại Trường THPT Nguyễn Huệ, đến dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Văn Không- Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh. Chào đón năm học mới cán bộ, giáo viên học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ quyết tâm phấn đấu thi đua, đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học.

Nguyễn Thiện

* Trường Mẫu giáo 19/5: Hoà chung không khí cả nước đón chào năm học mới, sáng 5.9 trường Mẫu giáo 19/5 đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2012-2013.

Bà Phạm Thị Hồng Thuỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoà Thành trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc do UBND tỉnh khen tặng cho Trường Mẫu giáo 19/5

Phát biểu khai giảng năm học mới, cô Nguyễn Thị Kim Oanh – Hiệu trưởng trường Mẫu giáo 19/5, cho biết, trong năm học 2011-2012, trường Mẫu giáo 19/5 đã đạt được danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Đơn vị giữ vững các phong trào thi đua như: đạt giải nhì đồng đội hội thi Bé khoẻ Bé ngoan; ứng dụng công nghệ thông tin đạt giải A,B cấp huyện, tỉnh… Trong năm học 2012-2013 nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, cô giáo tâm huyết, cha mẹ quan tâm, chính quyền vào cuộc”…

Sau khi đọc thư của Chủ tịch UBND tỉnh gửi các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh nhân khai giảng năm học, ông Võ Văn Nĩ - Chủ tịch HĐND Thị trấn Hoà Thành cũng đã tuyên dương thành tích nhà trường đạt được và bày tỏ mong muốn trường tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học mới.

Buổi lễ khai giảng kết thúc với tiết mục biểu diễn văn nghệ sinh động, dễ thương của các em thiếu nhi trường Mẫu giáo 19.5.

THUÝ TRINH