Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Ngày thương binh liệt sỹ Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Ăn bánh xèo với 30 loại rau rừng trên “nóc nhà” miền Tây
Thứ sáu: 05:58 ngày 10/10/2014

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Đỉnh núi Cấm (huyện Tịnh Biên, An Giang) với độ cao khoảng 750 m (so với mặt nước biển) được mệnh danh là “nóc nhà” miền Tây.

Du khách thập phương thưởng thức món bánh xèo với hàng chục loại rau rừng.

Với độ cao này, núi Cấm thường xuyên được sương mù vây quanh và luôn mát mẻ nên cũng được ví von là Đà Lạt 2. Điều kiện tự nhiên nơi đây rất lý tưởng cho các loại rau rừng phát triển.

Từ vài năm nay, khi dịch vụ du lịch ở đây phát triển thì nghề hái rau rừng cùng món bánh xèo ở đây cũng “phất” lên nhanh chóng.

Hương vị đặc trưng riêng của bánh xèo Bảy Núi.

Du khách thập phương ngày càng ưa chuộng món bánh xèo ăn với hương vị rau rừng ở đây nên ở núi Cấm vài năm nay hình thành nên những làng bánh xèo – rau rừng trong sương mù lãng đãng thật hấp dẫn.

Phong cảnh thiên nhiên hữu tình, không khí trong lành là điều kiện để các loại rau rừng phát triển.

Đến núi Cấm, du khách thập phương khó lòng làm ngơ trước món bánh xèo ăn cùng với rau rừng. Nào là đọt bứa, đọt muối, đọt dâu rừng, sung rừng, bằng lăng rừng, bơ, sộp, quỷnh, tam lan, cát lồi, chồi mòi, hồng đào, cẩm xuyên, đinh lăng; rồi nào là lá cách, lá gối, thốt lốt, kim thất; rồi nào rau ngành ngạnh, soi nháy, càng cua… đó là chưa kể hàng chục loại rau thơm và cải lá các loại.

Phong phú các loại rau.

Mỗi loại mỗi vị và đặc biệt là loại nào cũng có vị thuốc mà theo đông y thì trị được các chứng đau, nhức, mát gan, bổ thận, nhuận trường …

Chỉ cần gọi một cái bánh xèo (bánh mặn giá từ 10.000 - 15.000 đồng/cái; bánh chay giá từ 8.000 - 10.000 đồng/cái) thực khách có thể thưởng thức với hơn 30 loại rau rừng ăn kèm với bánh.

Rau rừng được xem như loài rau đặc sản của vùng Bảy Núi.

Rau rừng ở đây còn được mệnh danh là “rau siêu sạch” vì không dính líu đến bất cứ loại phân thuốc hoá học nào.

T.T (st)

 

Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh