Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
(BTNO)- Trên số báo in ra ngày 01.02.2016 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> Kỷ niệm 65 năm thành lập huyện Dương Minh Châu:
Trưởng thành từ khói lửa chiến tranh (Xem trang 10).
Tháng 5.1951, huyện căn cứ phía Đông Bắc của tỉnh Tây Ninh được thành lập, với tên gọi Dương Minh Châu- lấy theo tên của nguyên Chủ tịch Uỷ ban Kháng chiến hành chính tỉnh.
![]() |
Khu di tích lịch sử văn hoá Căn cứ Dương Minh Châu.
>> Công ty TNHH MTV Cao su Tân Biên:
30 năm góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng biên giới (Xem trang 3).
Cách đây 30 năm, ngày 20.12.1985, Tổng cục Cao su Việt Nam - nay là Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam - quyết định thành lập Công ty Cao su Tân Biên trên cơ sở sáp nhập Công ty Cao su Thiện Ngôn thuộc Tổng cục Cao su Việt Nam và Công ty Cao su Bắc Tây Ninh thuộc UBND tỉnh Tây Ninh. Nhiệm vụ chủ yếu của công ty là trồng mới, chăm sóc, khai thác, chế biến và kinh doanh mủ cao su, góp phần cùng với địa phương xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, làm tốt công tác quốc phòng – an ninh trên địa bàn. Đầu năm 2010, Công ty Cao su Tân Biên chuyển thành Công ty TNHH MTV Cao su Tân Biên.
|
Khai thác cao su ở Công ty TNHH MTV Cao su Tân Biên.
>> Tân Biên:
Họp mặt mừng xuân Bính Thân năm 2016 với các huyện thuộc Vương quốc Campuchia (Xem trang 5).
Sáng 29.1.2016, UBND huyện Tân Biên tổ chức họp mặt với lãnh đạo, lực lượng vũ trang và đoàn thể của các huyện Memot, Romeas Heak, Ponhea Kraek, Kamchay Mear, Svay ontô (Vương quốc Campuchia) giáp với biên giới huyện Tân Biên.
Đoàn đại biểu Campuchia tặng quà mừng xuân Bính Thân cho huyện Tân Biên.
>> Hướng tới xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ rau an toàn (Xem trang 6).
Việc xây dựng chuỗi liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sẽ hạn chế được khâu trung gian, qua đó sẽ tăng được lợi nhuận cho người sản xuất và người tiêu dùng cũng mua sản phẩm với giá thấp hơn. Bên cạnh đó, việc những người sản xuất liên kết lại với nhau thành tổ chức thì hiệu quả sản xuất sẽ cao hơn thông qua việc quản lý, trao đổi kinh nghiệm, tạo lợi thế trong việc thương lượng giá bán với các đơn vị thu mua. Đối với người kinh doanh RAT, việc ký hợp đồng với các cơ sở sản xuất RAT sẽ có được nguồn hàng đa dạng, phong phú và ổn định, bảo đảm an toàn thực phẩm.
|
Ông Nguyễn Hồng Châu bên vườn rau ăn quả.
>> Tết với người lính (Xem trang 4).
Mới bước qua ngày 20 tháng Chạp mà toàn Sư đoàn 5 đã rộn ràng không khí chào đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Đi đến đâu cũng thấy những cây mai, cây đào với màu hoa rực rỡ được bố trí trước nhà sinh hoạt và nhà nghỉ của mỗi đại đội. Có rất nhiều chậu hoa hướng dương, hoa cúc do các chiến sĩ tự tay ươm cây, chăm sóc tươi tốt đang hé nụ hứa hẹn sẽ nở đồng loạt đúng vào dịp 29 và mùng Một tết.
|
Chiến sĩ Sư đoàn 5 chăm sóc cảnh quan chuẩn bị đón xuân mới.
>> Tây Ninh có 19 đoàn biểu diễn nghệ thuật phục vụ giải trí, vui chơi (Xem trang 9).
Tính đến cuối năm 2015, toàn tỉnh có 19 đoàn BDNT, trong đó có một đoàn công lập (đoàn Nghệ thuật cải lương tỉnh) và 18 đoàn ngoài công lập. Đoàn Nghệ thuật cải lương của tỉnh là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở VH,TT&DL, được Nhà nước cấp kinh phí hoạt động hằng năm.
.. và nhiều tin, bài hấp dẫn khác.
BTNO