Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Điểm báo in Tây Ninh ngày 20.01.2016
Thứ ba: 10:11 ngày 19/01/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - (BTNO)- Trên số báo in ra ngày 20.01.2016 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> UBND tỉnh chỉ đạo:

Tăng cường bảo đảm an ninh trật tự trong dịp tết nguyên đán (Xem trang 5).

Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông trong dịp tết, nhất là các vi phạm có liên quan trực tiếp đến nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông; bảo đảm an toàn cháy nổ, nhất là các địa bàn trọng điểm, các đơn vị sản xuất, kinh doanh, khu dân cư đông người; chủ động công tác cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra tình huống phức tạp.

>> Nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân từ 28 tháng Chạp đến hết ngày mùng 7 tết

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc vừa ký ban hành Thông báo số 109/TB-UBND, ngày 15.1.2016 về việc nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân - 2016. Theo đó, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ dịp tết âm lịch Bính Thân năm 2016 từ thứ bảy, ngày 6.2.2016 đến hết ngày chủ nhật 14.2.2016 (tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày mùng 7 tháng Giêng năm Bính Thân).

>> Xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu nông nghiệp:

Khoảng cách giữa chủ trương và thực hiện (Xem trang  10).

Thực hiện mục tiêu phát triển nông nghiệp nông thôn theo hướng toàn diện, hiện đại và bền vững, thời gian qua, công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) gắn với tái cơ cấu nông nghiệp luôn được Tây Ninh chú trọng. Được sự quan tâm đầu tư ở cả 3 lĩnh vực: nông nghiệp, nông dân và nông thôn, ngành Nông nghiệp Tây Ninh cũng đã có những bước phát triển. Tuy vậy, bên cạnh đó vẫn còn không ít khó khăn, vướng mắc.

Mô hình trồng lan cắt cành ở Trảng Bàng - ảnh minh hoạ D.H

>> Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh:

Kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ tết nguyên đán tại huyện Châu Thành (Xem trang 6).

Đoàn đã kiểm tra 6 cơ sở chuyên sản xuất, kinh doanh bún tàu (miến), chả lụa, bò viên và lò quay heo trên địa bàn huyện. Tại cơ sở sản xuất bún tàu Hà Thao (khu phố 3, thị trấn Châu Thành) cơ sở xuất trình đầy đủ các giấy tờ pháp lý, tuy nhiên cơ sở còn để cho súc vật chạy vào nơi làm sản phẩm, chưa trang bị đồ bảo hộ lao động cho người trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm và phơi sản phẩm ở những nơi bụi bặm, không bảo đảm vệ sinh.

Một cơ sở sản xuất phơi hủ tiếu ở nơi không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, công nhân không được trang bị đồ bảo hộ lao động.

>> Văn hoá cà phê Tây Ninh (Xem trang 8).

Nhưng, cái văn hoá cà phê Tây Ninh hiển hiện rõ nhất lại ở một khía cạnh khác. Đấy là cái không gian kiến trúc mà người ta tạo dựng nên cho khách uống cà phê. Những không gian ấy ngày một trở nên đẹp và lạ theo hướng ngày càng gần gũi với thiên nhiên. Một xu hướng khác là trở về với những giá trị văn hoá dân tộc đã định hình trong quá khứ. Loại thiên nhiên hay còn gọi sang trọng là quán cà phê sinh thái thì ngày càng nhiều, không đếm xuể.

>> Công ty Quốc Cường:

Cho thuê gian hàng hội chợ xuân 2016 khi chưa được cơ quan chức năng cho phép (Xem trang 11).

Báo Tây Ninh phát hành ngày 16.1.2016 có bài viết “Thành phố Tây Ninh – Quyết tâm tổ chức thành công chợ hoa xuân Bính Thân 2016”, trong đó có đề cập đến việc khu đất Bách Hoá cũ sẽ được giao cho Hội Sinh vật cảnh tỉnh tổ chức trưng bày tại chợ hoa xuân. Tuy nhiên, sau đó có bạn đọc thắc mắc, bởi vì trước đó một công ty (trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh) phát hành thư mời hợp tác thuê mặt bằng tham gia hội chợ xuân 2016 cũng tại khu đất trên và đã ký hợp đồng với nhiều người (?).

Khu đất Bách Hoá cũ - nơi Công ty Quốc Cường “nổ” sẽ tổ chức hội chợ xuân 2016 và làm hợp đồng cho thuê gian hàng tham gia hội chợ với nhiều người để thu tiền.

... và nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

BTNO

 

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh