Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Điểm báo in Tây Ninh ngày 25.10.2014
Thứ sáu: 11:40 ngày 24/10/2014

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - (BTNO)- Trên số báo in ngày 25.10.2014 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 62 của Bộ Chính trị (Khoá X):

11 tập thể được tặng bằng khen (Xem trang 2).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Lưu Quang vừa trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 11 tập thể có thành tích xuất sắc tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW ngày 8.12.2009 của Bộ Chính trị (khoá X) về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Lưu Quang trao bằng khen cho các tập thể.

>> Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung 3:

Biểu tượng của quan hệ hợp tác toàn diện Tây Ninh - thành phố Hồ Chí Minh (Xem trang 4).

Tại tỉnh Tây Ninh, nằm trong chương trình hợp tác kinh tế - xã hội giữa Tây Ninh và thành phố Hồ Chí Minh, Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung 3 đã đóng vai trò đáng kể trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế - xã hội, tạo hiệu quả về thu hút đầu tư, hiện đại hoá, công nghệ mới...

Là 1 trong 3 khu công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung 3 đã thực hiện được trên 92% kế hoạch đầu tư, lấp kín hơn 81% diện tích đất công nghiệp với 71 dự án đang hoạt động, chiếm phân nửa tổng số dự án trong cả 3 khu Linh Trung, Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung 3 đã có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2013 đạt 886,6 triệu đô la Mỹ, chiếm 32% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của toàn tỉnh Tây Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thị Thu Thuỷ và Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân ký kết hợp tác toàn diện Tây Ninh - TP. Hồ Chí Minh.

>> Người tiêu dùng:

Nên chọn siêu thị hay chợ truyền thống ? (Xem trang 4).

Cách đây mấy năm, những ngôi chợ là nơi cung cấp chủ yếu các mặt hàng bán lẻ thiết yếu hằng ngày, đặc biệt là thực phẩm tươi sống cho người tiêu dùng Tây Ninh. Từ khi siêu thị Co.opMart Tây Ninh ra đời, kế đến là Co.opMart Trảng Bàng khai trương, vị thế “độc tôn” ấy của nhiều ngôi chợ truyền thống đã bị lung lay bởi nhiều người đã chuyển thói quen mua sắm từ chợ sang siêu thị.

Người tiêu dùng mua sắm tại siêu thị.

>> Chủ tịch UBND tỉnh:

Phê bình 4 địa phương để số người chết vì TNGT tăng cao (Xem trang 7).

Mới đây, Văn phòng UBND tỉnh thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ về công tác bảo đảm an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2014. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh phê bình 4 địa phương gồm Bến Cầu, Gò Dầu, Châu Thành và thành phố Tây Ninh chưa đạt yêu cầu về công tác bảo đảm trật tự ATGT, để số người chết vì tai nạn giao thông (TNGT) tăng cao so với cùng kỳ 2013.

>> Bảo đảm an toàn hệ thống thuỷ lợi (Xem trang 3).

Hiện nay đang vào mùa mưa bão năm 2014. Một trong những vấn đề cấp thiết đặt ra đối với công tác phòng, chống lụt bão là phải bảo đảm an toàn cho hệ thống hồ chứa thuỷ lợi. Đây là một trong những điểm trọng yếu cần chú trọng bảo vệ để hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại do mưa, bão gây ra.

Tích cực bảo đảm an toàn hệ thống thuỷ lợi trong mùa mưa bão (ảnh minh hoạ).

>> Tội nghiệp cây xanh! (Xem trang 10).

Trong buổi chiều ngày 22.10.2014, khi trao đổi với chúng tôi, ông Trần Hữu Hậu- Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh tỏ ra bức xúc không kém trước việc cây xanh trên các tuyến đường chính của Thành phố bị cắt nhánh trơ trụi. Ông Hậu cho biết, sau khi đi công tác về, ông vô cùng đau xót khi chứng kiến hàng cây dầu trên đường 30.4 bị chặt đọt, rong nhánh thảm thương. Qua tìm hiểu, UBND Thành phố nắm được đơn vị thực hiện tỉa cây là Chi nhánh Điện lực thành phố Tây Ninh. Ông Hậu đã liên hệ với Chi nhánh Điện lực để yêu cầu nơi đây phải giải trình cho UBND Thành phố biết lý do vì sao mà chặt đọt, chặt cành những cây xanh trên như thế?

Cây dầu trên vỉa hè đường 30.4 bị chặt nhánh.

>> Nữ quái với những chiêu lừa “ngoạn mục” (Xem trang 11).

Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh có một số nạn nhân, do thiếu hiểu biết về pháp luật, đã bị một nữ quái lừa số tiền lớn. Đến khi biết mình bị lừa thì tiền đã mất sạch, trong đó có người đã đưa cả “sổ đỏ” của gia đình cho nữ quái này.

Số đồ đồng chị Vàng đã mua.

>> Mỹ:

Thanh niên da màu bị bắn 6 phát đạn từ sau lưng (Xem trang 16).

Kết quả khám nghiệm tử thi chỉ ra rằng, nam thanh niên da màu Vonderrit Myers Jr., 18 tuổi, bị một cảnh sát da trắng ở St.Louis, thị trấn Ferguson, bang Missouri (Mỹ) bắn chết vào ngày 8.10 đã trúng đến 8 phát đạn, trong đó có 6 phát bị bắn từ sau lưng. 

 Thông tin này có thể làm tái bùng phát làn sóng biểu tình tại bang Missouri, khi người dân tại bang này vẫn chưa nguôi giận dữ sau hàng loạt vụ cảnh sát liên quan đến cái chết của những thanh niên da màu.

Những thanh niên quá khích lái xe ra đường, vẫy cờ, hô khẩu hiệu phản đối trong cuộc biểu tình phản đối vụ cảnh sát bắn chết Vonderrit Myers Jr. ở St.Louis, thị trấn Ferguson, bang Missouri, Mỹ. Ảnh: AP

... và nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

BTNO

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh