Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
(BTNO)- Hội đồng nhân dân thành phố Tây Ninh vừa tổ chức đoàn giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về ban hành văn bản quy phạm pháp luật đối với Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân phường I và phường II.

![]() |
Đoàn giám sát HĐND Thành phố làm việc với HĐND phường I. |
Tại phường II, theo báo cáo, trong năm qua, HĐND phường đã ban hành 8 nghị quyết, trong đó có 6 nghị quyết là văn bản quy phạm pháp luật phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Thời gian qua, phường chưa bố trí kinh phí hỗ trợ cán bộ soạn thảo văn bản theo quy định.
Ngoài ra, cả hai địa phương đều còn mắc một số khuyết điểm là văn bản ban hành còn sai thể thức trình bày; Việc rà soát, tự kiểm tra văn bản chưa đạt hiệu quả cao.
Qua buổi làm việc, thay mặt đoàn, ông Tạ Văn Hải- Phó Chủ tịch HĐND Thành phố nhắc nhở HĐND, UBND và các phòng, ban chuyên môn hai phường cần nghiêm túc tiếp thu những đóng góp của các thành viên trong đoàn để có biện pháp khắc phục; làm sao cho việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND phường/xã được thực hiện đúng quy định của pháp luật, nâng cao tính hiệu quả trong thực tiễn.
Xuân Vũ