Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Khối nam chiến sĩ Đặc nhiệm dù Sư đoàn 5 rắn rỏi trên thao trường A80
Chủ nhật: 18:01 ngày 20/07/2025

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Là khối nam duy nhất của Quân khu 7 tham gia đợt diễu binh A80, Khối nam chiến sĩ Đặc nhiệm dù gây ấn tượng với đội hình đều tăm tắp, phong thái rắn rỏi, những bước chân dứt khoát.

Những ngày này, thời tiết Hà Nội nắng nóng gay gắt càng làm cho những bước chân luyện tập diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2025) (gọi tắt nhiệm vụ A80) của Khối nam chiến sĩ Đặc nhiệm dù do Sư đoàn 5 (Quân khu 7) đảm nhiệm trở nên rắn rỏi, trưởng thành qua các lần hợp luyện.

Khối nam chiến sĩ Đặc nhiệm dù Sư đoàn 5 quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ A80

Là khối nam duy nhất của Quân khu 7 tham gia đợt diễu binh A80, Khối nam chiến sĩ Đặc nhiệm dù gây ấn tượng với đội hình đều tăm tắp, phong thái rắn rỏi, những bước chân dứt khoát với khí thế luyện tập nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm cao và chuẩn xác trong từng động tác.

Thượng tá Lại Như Thanh - Phó Tham mưu trưởng Sư đoàn 5, phụ trách Khối nam chiến sĩ Đặc nhiệm dù cho biết: “Chúng tôi xác định đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị, mà còn là vinh dự lớn khi được đại diện cho lực lượng vũ trang Quân khu 7 trong sự kiện trọng đại của đất nước. Vì vậy, cán bộ, chiến sĩ luôn giữ vững kỷ luật, khắc phục mọi khó khăn để luyện tập với tinh thần tốt nhất”.

Khối nam chiến sĩ Đặc nhiệm dù Sư đoàn 5 rắn rỏi trên thao trường A80

Đại úy Nguyễn Văn Thân - Chính trị viên Đại đội 1, Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 5, chiến sĩ Khối nam Đặc nhiệm dù bày tỏ: “Lúc đầu, tôi có gặp đôi chút khó khăn hơn so với các đồng chí trong khối đã từng thực hiện nhiệm vụ diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) trước đó. Ngoài thời gian huấn luyện chính khóa, căn cứ vào tình hình thời tiết, Khối chủ động bố trí các buổi luyện tập thêm vào buổi tối. Có thể khẳng đến thời điểm này Khối đã có kỹ thuật đồng đều và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Khối nam chiến sĩ Đặc nhiệm dù Sư đoàn 5 tích cực luyện tập cho nhiệm vụ A80

Các buổi tổng hợp luyện, sơ duyệt, tổng duyệt sẽ còn yêu cầu khắt khe, nhưng với nền tảng từ đợt tổng hợp luyện đầu tiên vừa qua cùng sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chỉ huy, tin tưởng rằng, Khối nam chiến sĩ Đặc nhiệm dù Sư đoàn 5 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào thành công trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9 thật sự trang trọng, ý nghĩa, tự hào./.

Hà Phương Điền - Đào Như

Tin cùng chuyên mục