Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Liên hoan khinh khí cầu ở Pháp
Thứ sáu: 10:15 ngày 29/07/2011

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Liên hoan khinh khí cầu thế giới Lorraine được tổ chức hai năm một lần vào dịp cuối tháng 7, với sự tham gia của rất nhiều nước.

Bất chấp sự phát triển của các phương tiện bay hiện đại hơn, khinh khí cầu vẫn là một trong những lựa chọn yêu thích của những người mê độ cao và cảm giác được bay bổng giữa không trung. Bầu trời vùng Lorraine ở đông bắc nước Pháp đang đầy màu sắc trong liên hoan khinh khí cầu thế giới cùng tên.

Liên hoan khinh khí cầu thế giới Lorraine được tổ chức hai năm một lần vào dịp cuối tháng 7, với sự tham gia của rất nhiều nước. Liên hoan năm nay chứng kiến số lượng khinh khí cầu kỷ lục. Có tới 343 khí cầu xuất hiện trên bầu trời vùng Lorraine, phá kỷ lục 329 khí cầu hồi năm 2009.

Liên hoan khinh khí cầu Lorraine được tổ chức tại Chambley-Bussieres Aerodrome, một căn cứ quân sự cũ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Ngoài kiểu dáng truyền thống, liên hoan năm nay còn có những loại khinh khí cầu đặc biệt. Việc biến lớp vỏ bọc khí cầu thành các hình dạng phi truyền thống bắt đầu được khởi xướng từ những năm 70 thế kỷ trước, và trở thành một nét hấp dẫn trong các liên hoan khinh khí cầu sau này.

(Theo VNExpress)

 

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh