Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Vấn nạn ăn xin ở thị trấn Tân Châu
Thứ hai: 05:58 ngày 21/01/2013

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) -  Trái ngược với hình ảnh đau đớn, run rẩy lúc ngồi giữa đường ăn xin, bà cụ già lúc này trở nên… tỉnh táo hẳn, bà được người đàn ông kia chở đi về hướng thị xã Tây Ninh.

(BTNO)- Chiều 15.1.2013, ở khu vực chợ Tân Châu, nhiều người đi chợ đều nhìn chứng kiến cảnh một phụ nữ khoảng ngoài 30 tuổi, ôm một bà cụ ngồi giữa đường. Bà cụ tỏ vẻ đau đớn vì bệnh tật, hai mắt nhắm lại, chân tay run liên hồi. Theo nhẩm tính chỉ trong khoảng vài tiếng đồng hồ, đã có rất nhiều người móc tiền ra cho họ.

Cả gia đình người Campuchia đi ăn xin

Cuối buổi chiều, hai người phụ nữ này đứng dậy bước từng bước xiêu vẹo rời khỏi khu vực chợ. Khi hai người đã đi xa khỏi khu vực đông người, thì một người đàn ông chạy xe máy đến chở cả 2 chạy đi, đi được khoảng 500 mét thì có thêm một người đàn ông nữa cũng đi xe máy đến “sang” bớt một người qua xe mình. Trái ngược với hình ảnh đau đớn, run rẩy lúc ngồi giữa đường ăn xin, bà cụ già lúc này trở nên…  tỉnh táo hẳn, bà được người đàn ông kia chở đi về hướng thị xã Tây Ninh.

Khó phân biệt đươc tật nguyền thật hay giả

Người dân ở thị trấn Tân Châu, nay đã quen thuộc với hình ảnh những đứa trẻ Campuchia bế theo em nhỏ đến những quán ăn đeo bám khách để xin tiền. Bên cạnh đó, còn có những người mặc áo nhà Phật, dáng bộ tật nguyền nằm trên những chiếc xe tự chế, trên xe có gắn loa phát ra những bài tụng kinh niệm Phật… Người ta cũng thường thấy hình ảnh một người phụ nữ cùng 6 đứa con (trong đó có 3 đứa sinh ba) dắt díu nhau ăn xin ở khu vực chợ.

Trong số những trường hợp kể trên, không phải lúc nào người ta cũng có thể phân biệt được đâu là người cùng khổ, thật sự đáng thương, đáng cứu giúp, đâu là kẻ lười nhác lao động, chỉ giả dạng người bất hạnh để lợi dụng lòng nhân ái của người khác hòng trục lợi. Đây là một vấn nạn cần được ngành chức năng quan tâm, giải quyết.

Công Điều


 

Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục