Để đồng bộ với chính sách cải cách tiền lương, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa đề xuất mức điều chỉnh lương hưu từ ngày 1/7/2024 tăng khoảng 8%. Đề xuất trên căn cứ mức tăng của chỉ số giá tiêu dùng năm 2023 là 3,25% và tăng trưởng kinh tế năm 2023 là 5,05%.
BTNO
Những ngày qua, người dân canh tác lúa tại cánh đồng Ba Cụm, thuộc địa bàn hai ấp Lộc Trung và Lộc Trị thuộc xã Hưng Thuận (thị xã Trảng Bàng) đã phải huy động hàng chục máy bơm nước để cứu cả trăm ha lúa mới gieo sạ vụ Hè Thu năm 2025.
Nguyên An
Cách đây hơn 40 năm hẳn không mấy ai nghĩ Tây Ninh sẽ là một tỉnh công nghiệp. Bởi khi ấy bộ mặt ngành công nghiệp Tây Ninh chỉ xuất hiện với các cơ sở cơ khí, chế biến nhỏ lẻ. Thế nhưng đến nay công nghiệp Tây Ninh đã vươn tầm trở thành một nền công nghiệp đáng kể trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.\
SGN
Cách đây hơn 40 năm hẳn không mấy ai nghĩ Tây Ninh sẽ là một tỉnh công nghiệp. Bởi khi ấy bộ mặt ngành công nghiệp Tây Ninh chỉ xuất hiện với các cơ sở cơ khí, chế biến nhỏ lẻ. Thế nhưng đến nay công nghiệp Tây Ninh đã vươn tầm trở thành một nền công nghiệp đáng kể trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Trong phiên giao dịch đóng cửa vào rạng sáng 2/5 theo giờ Việt Nam, giá có thời điểm xuống sát 3.200 USD một ounce - thấp nhất kể từ giữa tháng 4.
BTNO