Hôm nay, Ngoại trưởng Anh James Cleverly có chuyến thăm chính thức tới Singapore, chặng dừng chân cuối cùng của ông trong chuyến công du đầu tiên của ông tới khu vực châu Á gồm Nhật Bản và Hàn Quốc trước đó. Các nguồn tin cho biết khi tới Singapore, tân Ngoại trưởng Anh dự kiến sẽ tái khẳng định cam kết của London với khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
BTNO
Ngày 1/5, hơn 600.000 người, đại diện cho người dân của thủ đô La Habana, Cuba, và bạn bè đoàn kết từ khắp nơi trên thế giới, đã tập trung tại Quảng trường Cách mạng để diễu hành tôn vinh Ngày Quốc tế Lao động. Nhà lãnh đạo Cách mạng Cuba - Đại tướng Raúl Castro Ruz - và Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản, Chủ tịch nước Cuba, Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã tham dự sự kiện này.
BTNO
Ngày 1/5, giới chức Iran thông báo, vòng đàm phán hạt nhân thứ tư giữa nước này và Mỹ, dự kiến diễn ra vào ngày 3/5 tại thủ đô Rome của Italy, đã bị hoãn lại vì lý do hậu cần.
BTNO
Ngày 1/5, Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum cho bết bà đã có cuộc điện đàm rất tích cực với người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Hai nhà lãnh đạo đã nhất trí tiếp tục phối hợp để thúc đẩy cân bằng thương mại và giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong quan hệ song phương.
BTNO
Ngày 2/5, một ngày sau khi chính thức đảm nhiệm cương vị mới, quyền Tổng thống mới của Hàn Quốc, ông Lee Joo Ho đã cam kết sẽ nỗ lực hết sức để điều hành chính phủ một cách ổn định.
BTNO