Liên quan chính trường Sri Lanka. Hôm qua, Quốc hội nước này thông báo Tổng thống Gô-ta-ba-a Ra-gia-pa-ska sẽ từ chức trong tuần tới. Thông báo được đưa ra chỉ vài giờ sau khi đám đông quá khích tràn vào bao vây tư dinh Tổng thống và các cuộc biểu tình liên quan khủng hoảng kinh tế chưa từng có tại quốc đảo Ấn Độ Dương này vẫn chưa hạ nhiệt.
BTNO
Ngày 1/5, hơn 600.000 người, đại diện cho người dân của thủ đô La Habana, Cuba, và bạn bè đoàn kết từ khắp nơi trên thế giới, đã tập trung tại Quảng trường Cách mạng để diễu hành tôn vinh Ngày Quốc tế Lao động. Nhà lãnh đạo Cách mạng Cuba - Đại tướng Raúl Castro Ruz - và Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản, Chủ tịch nước Cuba, Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã tham dự sự kiện này.
BTNO
Ngày 1/5, giới chức Iran thông báo, vòng đàm phán hạt nhân thứ tư giữa nước này và Mỹ, dự kiến diễn ra vào ngày 3/5 tại thủ đô Rome của Italy, đã bị hoãn lại vì lý do hậu cần.
BTNO
Ngày 1/5, Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum cho bết bà đã có cuộc điện đàm rất tích cực với người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Hai nhà lãnh đạo đã nhất trí tiếp tục phối hợp để thúc đẩy cân bằng thương mại và giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong quan hệ song phương.
BTNO
Ngày 2/5, một ngày sau khi chính thức đảm nhiệm cương vị mới, quyền Tổng thống mới của Hàn Quốc, ông Lee Joo Ho đã cam kết sẽ nỗ lực hết sức để điều hành chính phủ một cách ổn định.
BTNO