Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Tại Sơn Tây, Trung Quốc có một cuộc thi độc đáo mang tên "đấu cẩu" – chọi… chó.

Dịp đầu xuân tại một số nước châu Á thường diễn ra các lễ hội mang nét văn hoá cổ truyền như chọi trâu, chọi gà… Tuy nhiên, tại Sơn Tây (Trung Quốc) lại có một cuộc thi độc đáo hơn gấp nhiều lần mang tên "đấu cẩu" – chọi… chó.
Ngày 3.2, hơn 60 chú chó đến từ các thành phố khác nhau đã có mặt tại khuôn viên thị trấn Tắc Sơn. Không xếp theo chủng loại hay cân nặng, các “ứng viên” vào cuộc thi đấu với giải thưởng dành cho kẻ chiến thắng ở mỗi trận là 50 NDT (khoảng 150 nghìn VND) và một… bao thuốc lá.
Ban tổ chức dựng một "võ đài" ở trung tâm, xung quanh bao bọc bởi các thanh sắt vững chãi. Trong khi các con vật cắn xé kịch liệt, người xem đứng ngoài liên tục hò hét cổ vũ sôi nổi. Tiếng người, tiếng các chú chó gầm rít hoà lẫn vào nhau tạo thành một không gian ồn ào đáng sợ.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
(Theo 24h)